logo

Trám răng thẩm mỹTrám răng là một thủ thuật tái tạo lại phần men hư hại, gãy vỡ do sâu răng, do mẻ trở lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ bình thường.

Khi nào thì cần trám răng ?

- Khi bạn bị sâu răng thì có cảm giác ê buốt với nhiệt độ nóng lạnh hay thức ăn chua ngọt.
- Khi sâu răng tấn công qua lớp men tới lớp ngà mà bạn vẫn chưa có triệu chứng ê buốt thì cũng phải trám lại.
- Vì vậy cách tốt nhất bạn phải thường xuyên đi kiểm tra răng miệng 6 tháng một lần. Chỉ có nha sĩ mới quyết định được răng nào cần phải trám.
- Một trong những phát triển trong nha khoa là các loại chất trám có màu sắc chính xác phù hợp với từng màu răng.

Trám composite:
- Là chất trám được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
- Giá thành thấp, tốn ít thời gian ( chỉ 1 lần đến nha sĩ).
- Có tính thẩm mỹ rất cao : tái tạo phần răng bị mất giống như răng thật,độ cứng, độ chịu lực và chịu mòn đều rất tốt, có nhiều màu sắc phù hợp cho từng màu răng. Với những ưu điểm đó, Composite được dùng để trám cho nhiều vị trí răng, từ những nơi đòi hỏi thẩm mĩ như răng cửa đến những nơi đòi hỏi khả năng chịu lực tốt như răng hàm.

Trám mòn cổ răng:

Mòn cổ chân răng sẽ gây ra tình trạng ê buốt khi đánh răng, khi ăn uống thực phẩm nóng lạnh. Có trường hợp ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm ngọt. Nếu không được khắc phục kịp thời, vết mòn này sẽ xâm lấn ngày càng sâu hơn đến lờp tủy răng thì rất nguy hiểm.
Để khắc phục cổ chân răng bị mòn, bạn sẽ được Nha sĩ trám lại lớp men răng đã bị mòn mất bằng vật liệu giống màu răng thật.
Răng mòn cổ sau khi được trám thẩm mỹ không những không nhìn thấy vết trám, mà còn giúp hồi phục lại toàn bộ chức năng ăn nhai.


Trám sâu răng :

Răng bị sâu nghĩa là mô răng bị bệnh hoặc mất đi một phần mô nào đó. Dễ nhận thấy nhất là ngay tại vị trí răng bị sâu xuất hiện lỗ đen hoặc khoảng trống làm răng mất đi hình dáng ban đầu, đồng thời gây khó khăn cho việc ăn nhai ( cảm giác ê buốt, khó chịu, ê nhức).
Lúc này, bạn cần phải nhờ đến kỹ thuật trám răng để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất có trong thức ăn và nước uống... tấn công, hủy hoại tủy răng.

Composite không phải là vật liệu lý tưởng vì nó dễ bị mẻ, mòn theo thời gian và có thể bị nhiễm màu, mùi của thức ăn.
Thường thì miếng trám Composite chỉ dành cho những xoang sâu hoặc gãy vỡ nhỏ, một khi răng bị gãy vỡ lớn hay sâu răng tấn công nhiều tạo thành những lỗ sâu lớn thì bạn nên thay miếng trám Composite bằng miếng trám sứ gọi là Inlay/ Onlay.

sâu răng lớn

Trám Inlay/Onlay :

Là miếng trám được làm bằng sứ hay kim loại thay thế cho những răng gãy vỡ, sâu lớn.